Du lịch Nam Định: mua đặc sản gì về làm quà?

Ngày đăng: 04:28 PM 22/04/2019 - Lượt xem: 1835

Đi du lịch, khám phá cảnh đẹp tại Nam Định, bạn không nên bỏ qua những món đặc sản ở đây để mua về làm quà. Vậy, du lịch Nam Định, cần phải mua đặc sản gì về để làm quà nhỉ?

Đến với thành phố Nam Định, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc cổ, nhất là nhiều mẫu nhà được xây theo nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Bạn có thể thấy đâu đó là kiểu nhà theo kiến trúc Trung Hoa, cũng có nhà theo kiến trúc phương Tây và nhà theo kiểu thiết kế hiện đại.

 

Đặc biệt, nếu Hà Nội nổi tiếng với 36 phố phường thì Nam Định cũng không thua kém gì với 40 phố cổ. Do đó, khi đi du lịch nơi đây, bạn cũng đừng bỏ qua những đặc sản ở Nam Định mua về để làm quà.

Bánh nhãn Hải Hậu

Đây là loại bánh ngon mà bạn đáng để mua về làm quà khi đi du lịch Nam Định. Tuy gọi là bánh nhãn nhưng không phải làm từ nguyên liệu nhãn, đó chỉ là loại bánh làm từ bột và được vo thành viên nhỏ, bên ngoài có phủ đường.

Nếu làm ruột bánh nhãn đặc và giòn thì bạn sẽ nghiền món ăn vặt bởi vì sẽ khó cưỡng lại hương thơm và vị ngọt dịu, béo ngậy của loại bánh này.

Người dân còn bảo rằng ăn bánh này mà kèm với nước trà, ngồi đàm chuyện thì không gì bằng!

Kẹo sìu châu

Đây là loại kẹo được làm từ mạch nha, lạc và vừng. Nhiều người ăn kẹo sìu châu thấy giống như kẹo lạc nhưng vị của nó có vẻ thơm và ngon hơn nhiều.

Kẹo sìu châu nổi tiếng từ những năm 60 của thế kỉ 19 nên khi đi du lịch Nam Định, bạn nhất định phải mua kẹo đặc sản này về để làm quà nhé!

Nem mắm

Món nem mắm này ăn rất thích, vị thơm béo, ngậy của nem và đâu đó là vị bùi có chút chát của lá đinh lăng, chấm cùng chén nước mắm ngon thì không gì bằng.

Bánh xíu báo

Đã du lịch Nam Định, thì đừng bỏ qua việc thưởng thức bánh xíu báo tại nơi đây. Tuy không thuận tiện như các loại đặc sản có đóng gói bao bì để làm quà tặng, nhưng nhiều người cũng vượt qua rào cản ấy, mua những chiếc bánh xíu báo vừa mới làm xong về để làm quà.

 

Loại bánh này, nghe tên thôi là biết có nguồn gốc từ người Hoa nhưng dù vậy thì bánh xíu báo này vốn trở thành đặc sản ngon khi nhắc đến Nam Định, nên bạn đừng từ chối nếm thử loại bánh này khi du lịch đến đây.

Lớp bánh mỏng bên ngoài, giống như vỏ bánh pía. Lớp nhân làm từ thịt xá xíu được xắt hạt lựu, có màu đỏ nâu sậm cùng với ít mỡ lợn, mộc nhĩ băm nhuyễn và nửa quả trứng gà luộc được bọc bên trong. Do đó, khi cắn thử miếng bánh xía báo này, bạn sẽ thích vị bùi bùi, béo béo, ăn vào có cảm giác rất thích.

Bánh gai

Bánh gai nổi tiếng hơn nhiều so với bánh xíu báo vì chiếc bánh gai Nam Định vốn nổi tiếng loại bánh gai dẻo ngọt, thơm ngon và là đặc sản tiêu biểu nhất trên đất Nam Định này.

Món bánh này có sự kết hợp khéo léo giữa hương vị truyền thống là gạo nếp và lá gai. Nếu nhắc đến chiếc bánh gai ngon và hoàn hảo thì phải nhắc đến bánh gai Nam Định. Khi ăn rồi mới biết, vị dẻo của nếp, vị ngọt của đỗ xanh, vị bùi của sen, vị béo của ít mỡ,… ăn hoài mà không thấy chán, bánh gai là đặc sản ngon khi đi du lịch Nam Định.

Vậy, khi du lịch Nam Định, ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp của bãi biển nơi đây và khám phố văn hóa kiến trúc cổ nơi đây, thì bạn nên tham khảo những loại đặc sản tiêu biểu trên nhé!

Facebook